Công bố Thực phẩm chức năng

5653 người đọc

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng có đăng ký kinh doanh phải công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật

 

Theo quy định để sản phẩm thực phẩm chức năng được phép lưu hành trên thị trường, đơn vị phân phối sản phẩm phải tiến hành thủ tục công bố thực phẩm chức năng tại Cơ quan chức năng. HOÀNG PHI INVEST & I.P xin được tư vấn thủ tục công bố thực phẩm chức năng để Quý khách hàng tham khảo.

 

1. Đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu

 

  • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
  • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm;
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc chứng nhận y tế hoặc giấy chứng nhận tương đương do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm;
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn, do các đối tượng sau cấp:
  • Kế hoạch giám sát định kỳ;
  • Nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ và nhãn phụ bằng tiếng Việt;
  • Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ;
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định;
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương;
  • Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố

 

2. Đối với thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng sản xuất trong nước

 

  • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
  • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm;
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn do phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận cấp
  • Mẫu nhãn sản phẩm;
  • Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ;
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định;
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu);
  • Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm thực phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường;
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo mẫu được quy định;
  • Kế hoạch giám sát định kỳ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

 

3. Công việc được thực hiện bởi HOÀNG PHI INVEST & I.P

 

Trong quá trình thực hiện việc việc theo Mục 1; 2 nêu trên, HOÀNG PHI INVEST & I.P sẽ cung cấp những dịch vụ sau đây:

  • Tư vấn và soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiết cho việc công bố;
  • Thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp phép cho đến khi được cấp giấy chứng nhận hợp quy hoặc giấy chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm
  • Thay mặt khách hàng nhận kết quả từ cơ quan cấp phép và bàn giao lại cho khách hàng

 

4. Thời gian thực hiện công việc

 

a. Thời gian chuẩn bị hồ sơ:

 

Soạn thảo và kiểm tra danh mục tài liệu trong hồ sơ đăng ký công bố thực phẩm chức năng: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tài liệu do khách hàng chuyển giao;

 

Ghi chú: Thời gian soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ có thể kéo dài phụ thuộc vào số lượng hồ sơ yêu cầu đăng ký

 

b. Thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm

 

Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cấp Giấy chứng nhận phù hợp với quy định an toàn thực phẩm.

 

Công ty Luật Hoàng Phi

Tel: 04.39954438; 04.62852939; Hotline: 0936.327.656 ( Ms Phương)

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Số 11 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Các dịch vụ khác


Văn phòng Hà Nội - Xem Bản đồ

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

Địa chỉ: Phòng 301, Tòa nhà F4, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 04. 6285 2839   Fax: 04. 62851287

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Văn phòng TP.HCM - Xem Bản đồ

Văn phòng đại diện - Công ty Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

Địa chỉ: Tầng 8, số 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM

Hotline: 0904.686.594 - 04.39954438

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và đại diện Quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý về Doanh nghiệp (Thành lập, sửa đổi, sáp nhập, giải thể v.v..), Sở hữu trí tuệ (Bảo hộ logo, bản quyền, sáng chế, xử lý vi phạm....), Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (Xin cấp, Điều chỉnh GCN Đầu tư, lập Công ty liên doanh...), Các loại giấy phép con (GP An toàn vệ sinh thực phẩm, ICP, Mạng XH trực tuyến, Sàn Giao dịch TM điện tử...)

Copyright © 2013 Hoàng Phi Invest & I.P. All rights reserved. / Thiết kế web HTSB